Bánh bao kim sa có nguồn gốc từ Hồng Kông mới du nhập vào Việt Nam và lập tức làm mua làm gió khiến giới trẻ mọi nơi phát cuồng. Hãy cùng Quà vặt thực hiện món bánh này để đem lại ngạc nhiên cho những người thân thương nhé.
Nguyên liệu:
1. Phần nhân bánh
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 40g sữa đặc
- 50g bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 50g nước cốt dừa
- 30g sữa bột
2. Phần vỏ bánh
a. Phần bột thứ nhất
- 250g bột mì
- 1tsp men nở (instant yeast)
- 1tsp đường
- 150ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
b. Phần thứ hai
- 75g bột mì
- 1 lòng trắng trứng gà
- 30g đường
- 10g sữa bột
- 1tsp bột nở (baking powder)
Cách làm:
1. Nhân bánh
- Tách riêng lòng đỏ trứng muối rửa kĩ rồi đem hấp 10 phút cho chín.
- Lấy lòng đỏ ra, nghiền nhuyễn, sau đó thêm bơ và sữa đặc trộn đều.
- Tiếp tục thêm nước cốt dừa và sữa bột, trộn đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn thì bọc kín và cho vào tủ lạnh chừng 4-5h để hỗn hợp đông lại hẳn.
2. Vỏ bánh
- Trong âu lớn cho bột mì, men nở, đường, sữa tươi không đường, dầu ăn (ở phần thứ nhất) vào, trộn đều. Có thể dùng máy đánh trứng để trộn ở tốc độ vừa phải chừng 10-12 phút. Nếu không có máy, có thể trộn hỗn hợp bột ở trong âu cho dẻo quánh rồi đổ ra một mặt phẳng có phủ một chút bột áo, nhào đều chừng 15-20 phút đến khi khối bột dẻo, mịn, không dính tay (lưu ý nên dùng ít bột áo để tránh khối bột bị khô).
- Nhào lại khối bột cho mịn màng rồi cho bột vào âu, bọc kín và ủ chừng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
- Bột sau khi nở thêm lần lượt các nguyên liệu ở phần thứ hai vào (bột mì, lòng trắng trứng gà, đường, sữa bột, bột nở), tiếp tục trộn trong vòng 8-10 phút hoặc nhào bằng tay cho đến khi bột dẻo, dai và không dính tay.
- Chia khối bột thành các phần khoảng 35g, vê tròn rồi để nghỉ 5 phút
- Cán từng viên bột ra, múc từng viên nhân vào và bọc kín lại.
- Trong một nồi lớn, đun nước đến khi sôi rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào hấp 5-8 phút đến khi bánh chín thì lấy ra ngay. Thời gian hấp có thể điều chỉnh tùy vào từng người.
- Bánh lấy ra để nguội một chút có thể ăn luôn, hoặc bảo quản trong tủ lạnh 1-2 ngày.
Với vỏ bánh xốp mềm cùng nhân kem trứng muối chảy tràn bên trong, dẻo thơm và béo ngậy mùi sữa chiếc bánh bao kim sa này sẽ vô cùng thích hợp cho bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ của cả gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: emdep.vn
Xem thêm
Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa
Cách làm bánh quy bơ chocola chip
Xem thêm
Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa
Cách làm bánh quy bơ chocola chip
0 nhận xét:
Đăng nhận xét