Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Cách làm bánh tart trứng giòn tan béo ngậy

Làm bánh tart trứng đơn giản


Nguyên liệu

Vỏ bánh ngàn lớp

- 400g bột mì đa dụng
- 200g bơ Magarine (bơ thực vật) loại hơi mặn
- 1tbsp đường
- 2 lòng đỏ trứng
Nhân kem sữa
- 3 quả trứng
- 60ml sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 1 tsp vani
Nguyên liệu và khay đong

Cách làm

Bước 1:
- Đong 100g bột mì đa dụng cho vào tô, cho tiếp 200g bỏ Magarine vào nhào đều.
- Múc hỗn hợp bơ cho vào màng bọc thực phẩm, gói lại thành khối vuong rồi cất vào ngăn đá tu lạnh trong 15'.
Cách trộn bột

Bước 2:
- Trong khi chờ bột, bạn cho lần lượt 300g bột mì đa dụng. 1tbsp đường, 2 lòng đỏ trứng, 150ml nước vào một bát to khác, nhào đến khi hỗn hợp quánh mịn lại thì ngừng.
- Ta tiến hành cán bột thành miếng hình chữ thập, không cần cán quá mỏng.

Cán bột

Bước 3:
- Lấy phần bột đã được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ra cho vào chính giữa miếng bột, gói lại rồi cán nhẹ nhành.
- Gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.
Ghép hai miếng bột vào nhau

Bước 4:
- Trong làn chờ tiếp theo, chúng ta sẽ tranh thủ cùng làm phần nhân kem trứng sữa nhé.
- Đầu tiên pha 60ml sữa đặc với 200ml sữa tươi không đường trong một cái tô. Sau đó quay tô trong lò vi sóng ở công suất trung bình cao trong 3 phút.
- Lấy một cái tô khác, đạp vào 3 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani, khuấy tan. Lấy tô sữa còn nóng ra khỏi lò vi sóng rồi từ từ đổ trứng vào, khuấy đều rồi lọc qua rây để nhân bánh không bị lợn cợn.
Chuẩn bị phần nhân

Bước 5:
- Trở lại với phần vỏ bánh, bạn lấy bột trong tủ lạnh ra cán mỏng, gấp lại làm 3 rồi bọc màng bọc cho trở lại ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.
- Bạn lặp lại các bước trên, thêm 2 lần nữa.
Lấy bột trong tủ lạnh ra cán lần 2

Bước 6:
- Ở lần cán bột cuối cùng, bạn cán bột mỏng chỉ 3mm, dùng khuôn cắt bột ra thành từng miếng tròn rồi lót khuôn nướng. Sau đó đem nướng ở 175 độ trong 8-10 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò, cho nhân kem trứng vào khuôn. Bạn nên lọc kem trứng qua rây trước để tránh nhân bánh bị lợn cợn.
- Nướng bánh ở 175 độ trong 30-35 phút.
Nướng bánh

Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: lambanh365.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét