Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Cách làm sữa ngô tại nhà đảm bảo vệ sinh

Tự làm sữa ngô bổ dưỡng

Sữa ngô được xem là thức uống giải khát ngon không kém gì sữa đậu nành, ngoài việc kích thích hệ tiêu hóa, thì sữa ngô còn có tác dụng bài thải độc tố trong ruột đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol. 
Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều quán bán sữa ngô không vệ sinh chút nào. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy thử làm sữa ngô tại nhà với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không mất nhiều thời gian này nhé!

Nguyên liệu
- Vài bắp ngô ngọt
- Sữa đặc
- Đường
Cách làm
- Bóc sạch lớp áo ngoài của ngô rồi dùng dao cắt sát lõi ngô để tách lấy phần hạt.

Làm sạch ngô và lấy phần hạt

- Rửa sạch ngô và lõi ngô (có thể bỏ thêm râu ngô cho ngọt) rồi cho vào nồi luộc trong 10 phút rồi bắc ra, để nguội.
Luộc ngô

- Khi ngô đã nguội, bạn vớt bỏ phần lõi, cho cả nước và hạt ngô vào máy để xay nhuyễn. Chú ý, nên xay ngô thành 2-3 lần để ngô mịn và cho ra nhiều sữa hơn.

Xay ngô để lấy sữa

- Sau khi xay xong, bạn đổ ngô vào rây và bắt đầu lọc lấy sữa ngô, có thể đổ thêm nước lọc để sữa ngô ra hết.
Lọc sạch cặn để nấu sữa ngon hơn

- Sau khi lọc xong sữa ngô, bạn đổ sữa đặc để tăng vị thơm ngon. Với 500ml sữa ngô, bạn có thể hòa cùng 1 hộp sữa đặc nhỏ và chút đường.
Thêm sữa và đường cho vừa vị

- Bắc nồi lên bếp và đun sôi sữa ngô trong 2-3 phút là tắt bếp. Chú ý, trong quá trình đun sữa, nên đảo liên tục để sữa không bị sát đáy nồi.

Nấu sôi thêm lần nữa

 Thành quả


Thành phẩm thơm ngon



Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: emdep.vn

Xem thêm

3 nhận xét:

  1. Cảm ơn bạn ^^ các bài viết của bạn thật bổ ích!

    Trả lờiXóa
  2. lâu nay mình cũng thích sữa này, nay biết cách tự làm rồi ^^

    Trả lờiXóa
  3. Bạn chỉ cách làm sữa nữa được không?

    Trả lờiXóa