Sữa ngô được xem là thức uống giải khát ngon không kém gì sữa đậu nành, ngoài việc kích thích hệ tiêu hóa, thì sữa ngô còn có tác dụng bài thải độc tố trong ruột đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol.
Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều quán bán sữa ngô không vệ sinh chút nào. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy thử làm sữa ngô tại nhà với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không mất nhiều thời gian này nhé!
Nguyên liệu
- Vài bắp ngô ngọt
- Sữa đặc
- Đường
Cách làm
- Bóc sạch lớp áo ngoài của ngô rồi dùng dao cắt sát lõi ngô để tách lấy phần hạt.
- Rửa sạch ngô và lõi ngô (có thể bỏ thêm râu ngô cho ngọt) rồi cho vào nồi luộc trong 10 phút rồi bắc ra, để nguội.
- Khi ngô đã nguội, bạn vớt bỏ phần lõi, cho cả nước và hạt ngô vào máy để xay nhuyễn. Chú ý, nên xay ngô thành 2-3 lần để ngô mịn và cho ra nhiều sữa hơn.
- Sau khi xay xong, bạn đổ ngô vào rây và bắt đầu lọc lấy sữa ngô, có thể đổ thêm nước lọc để sữa ngô ra hết.
- Sau khi lọc xong sữa ngô, bạn đổ sữa đặc để tăng vị thơm ngon. Với 500ml sữa ngô, bạn có thể hòa cùng 1 hộp sữa đặc nhỏ và chút đường.
- Bắc nồi lên bếp và đun sôi sữa ngô trong 2-3 phút là tắt bếp. Chú ý, trong quá trình đun sữa, nên đảo liên tục để sữa không bị sát đáy nồi.
Thành quả
Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: emdep.vn
Xem thêm
Cảm ơn bạn ^^ các bài viết của bạn thật bổ ích!
Trả lờiXóalâu nay mình cũng thích sữa này, nay biết cách tự làm rồi ^^
Trả lờiXóaBạn chỉ cách làm sữa nữa được không?
Trả lờiXóa