Bánh cay có lẽ đã quá quen thuộc với tuổi thơ của mọi người, là mùi hương ngất ngây của những chiếc xe đẩy mỗi lần chạy xe ngang qua, nóng hổi xuýt xoa lúc ăn cùng lũ bạn giờ tan trường. Vậy hãy thử làm những cái bánh cay này chiêu đãi bạn bè và cùng ôn lại chuyện xưa cũ nhé.
Nguyên liệu
-1 kg khoai mì
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- Một ít hành lá, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột năng
- Dầu ăn
Cách làm
- Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.
- Nếu có dụng cụ bào bạn có thể dùng bào mịn củ sắn, còn nếu không bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.
- Sau đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.
- Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt, đường, bột nêm, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều. Nếu thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn có thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành những viên nhỏ là được.
- Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.
- Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.
- Lấy bánh cay ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với món bánh này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét