Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

Làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa / custar cực ngon

Nguyên liệu

Làm vỏ bánh
+ 250g bột mỳ
+ 50ml sữa tươi
+ 50ml nước
+ 3g men nở
+ 10g đường
Làm nhân bánh
+ 2 quả trứng
+ 40g bơ
+ 10g bột Bird's Custard làm nhân sữa trứng
+ 75g đường
+ 25g sữa bột
+ 10g bột tàn mì

Cách làm

Nguyên liệu cho bánh bao kim sa


- Bơ đánh đều cho mềm nhuyễn, thêm đường vào, đánh tiếp cho hỗn hợp chuyển màu hơi trắng.

- Đập trứng vào bát, đánh đều, chia làm 3 phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp bơ đường. Cứ một lần đổ vào, thì đánh đều rồi mới đổ tiếp phần kia.

Làm phần nhân trứng sữa



- Bột Bird's Custard, sữa bột, bột tàn mì trộn với nhau rồi lọc qua rây cho mịn. Đổ vào hỗn hợp trứng bơ đường vừa đánh xong, rồi trộn đều.

Hấp cho nhân bánh mềm tơi

- Đem hỗn hợp hấp chín, vặn lửa to hấp khoảng 10 phút, rồi mở ra đảo đều, hấp thêm 10 phút nữa.
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.
Trôn và ủ bột

- Trộn toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau, đổ vào máy làm bánh mỳ, làm theo hướng dẫn trên máy.
- Khi bột được, lấy bột ra, nhào thêm cho kỹ. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại, để bột nghỉ 15 phút.
Gói bánh

- Bột nở có thể nặn bánh. Chia bột thành những phần bằng nhau. Cán dẹt từng phần, nhân trứng sữa viên tròn, đặt vào giữa rồi gấp mép bột lại, viên tròn.
- Đặt bánh vào nồi hấp, hấp trong 15 phút rồi tắt bếp. Để bánh như vậy thêm 5 phút rồi mới mở nắp nồi ra.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!

1 nhận xét:


  1. Bên này đồ ăn sáng quốc hoa malaysia chẳng phong phú như ở nhà mình, quốc hoa của pháp trời lại mát rồi nên ăn chay có được quan hệ không hèm những thứ cầm nóng hổi, ăn ấm dầu hào có ăn chay được không cả bụng đến thế. Đặc biệt là bánh bao, ăn chay có được ăn nước mắm không cái vị ngòn ngọt vỏ bánh, nhân mặn thơm phức mùibiểu tượng quốc gia của slovenia gia vị, hạt tiêu, nghĩ tới thôi cũng thấy ruột gan sôi sùng sục. Trước ở nhà mình cũng mầy mò làm rồi nên cũng khá tự tin để làm lại mời bạn bè và trên hết là thỏa cái dạ dày.

    Trả lờiXóa